5 บริการโดนใจนักศึกษา มจพ. ที่สำนักคอมพิวเตอร์ฯ ชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ มจพ. กรุงเทพฯ

นักศึกษาที่กำลังมองหาสถานที่ทำการบ้าน ค้นคว้าหาความรู้ชิวๆ พร้อมแอร์เย็นสบายกายสบายใจ มาที่นี่เลย สำนักคอมพิวเตอร์ฯชั้น 3 อาคารอเนกประสงค์ เรามีสถานที่และเครื่องมืออำนวยความสะดวกแก่นักศึกษาให้มีชีวิตคูลๆ ในรั้ว มจพ.    ไปดูกันเลยว่าเรามีบริการอะไรให้นักศึกษาได้ใช้บ้าง

1. บริการเครื่องคอมพิวเตอร์

เครื่องคอมพิวเตอร์และเครื่อง iMac ที่อัพเดตให้มีประสิทธิภาพอยู่เสมอ เรามีให้บริการมากกว่า 60 เครื่อง โดยใช้บัญชี ICIT ACCOUNT ในการเข้าใช้งาน และยังมีโปรแกรมภายในเครื่องให้นักศึกษาเลือกใช้งานตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Office Adobe SPSS และอื่นๆ อีกมากมาย

รายละเอียดเพิ่มเติม icit.kmutnb.ac.th/main/com-service-room

2. บริการงานพิมพ์

พิมพ์ฟรี จำนวน 100 หน้า/ภาคการศึกษา (เฉพาะ A4 ขาว-ดำ) WOW!!! เพราะเราอยากให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ที่ดีจากสำนักคอมพิวเตอร์ฯ นะจ๊ะ การใช้งานนักศึกษาจะต้องใช้บัตรนักศึกษาในการยืนยันการพิมพ์ และเมื่อโควต้าพิมพ์ฟรีหมดสามารถเติมเงินเพื่อการพิมพ์เอกสารต่อได้ ซึ่งการเติมเงินต้องเติมอย่างน้อย 20 บาท
สำหรับค่าใช้จ่ายในการพิมพ์เป็นราคาที่กันเองมากๆ คือ

  • A4 ขาวดำ 1 บาท สี 8 บาท
  • A3 ขาวดำ 4 บาท สี 20 บาท

รายละเอียเพิ่มเติม icit.kmutnb.ac.th/main/printing-service

3. บริการห้องแลกเปลี่ยนความรู้และค้นคว้าด้วยตนเอง

ห้องที่ให้นักศึกษาแลกเปลี่ยนความรู้และศึกษาหาความรู้ร่วมกัน มาพร้อมเทคโนโลยีกระดานอัจฉริยะ (Smart Board) ที่มีฟังก์ชันให้ได้ใช้งานระหว่างติวกันอย่างฟินๆ
การขอใช้ห้องนั้น จะ Walk-in ตัวปลิว เข้ามาใช้ไม่ได้นะจ๊ะ   นักศึกษาจะต้องจองผ่านระบบออนไลน์ล่วงหน้าเท่านั้น โดยมีห้องทั้งหมด 4 ห้อง รองรับที่นั่งห้องละ 20 ที่นั่ง ห้องดีๆแบบนี้ ไม่ใช้ไม่ได้แล้ว

รายละเอียดเพิ่มเติม icit.kmutnb.ac.th/main/k-room/

4. บริการพื้นที่เรียนรู้ (เดิมคือห้อง Wireless Room)

เราแบ่งพื้นที่นั่งเป็นสัดส่วนรายบุคคล จึงเหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการสมาธิและความเป็นส่วนตัวมากๆ อีกทั้งยังมีปลั๊กไฟและสัญญาณ Wifi เพื่อรองรับการนำ Laptop ส่วนตัวมาใช้ด้วยนะ โดยรองรับที่นั่งจำนวน 30 ที่นั่ง คือดี!

5. บริการ IT Clinic

หากเจ้าคอมพิวเตอร์ของนักศึกษาเกิดเกเรขึ้นมา มีปัญหาให้กวนใจ มาที่นี่ดูมั้ย!!! IT Clinic มี

  • บริการติดตั้งระบบปฏิบัติการ ติดตั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ กำจัดไวรัส เพียงเครื่องละ 150 บาท
  • บริการตรวจซ่อมคอมพิวเตอร์(ไม่รวมค่าอุปกรณ์และอะไหล่) เพียงเครื่องละ 300 บาท

สำหรับการติดตั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ทาง IT Clinic ของเราใช้ซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องมาติดตั้งให้แก่นักศึกษา ยกตัวอย่าง เช่น Microsoft Azure Dev Tools for Training บริการซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ฟรีจาก Microsoft  และ SOPHOS ซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัส เป็นต้น

 *กรณีที่ผู้รับบริการนำซอฟต์แวร์มาให้ทาง IT Clinic ติดตั้งนั้น จะต้องเป็นซอฟต์แวร์ที่มีลิขสิทธิ์ถูกต้องเท่านั้น

รายละเอียดเพิมเติม icit.kmutnb.ac.th/main/it-clinic/